Các loại thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh

Một số loại thuốc kháng sinh hiệu quả thường được sử dụng trong chăn nuôi có thể kể đến như procaine penicillin, tylosin, bacitracin, streptomycin, lincomycin… Tuy nhiên cần tránh lạm dụng kháng sinh để đảm bảo mang đến sức khỏe tốt cho gia súc, gia cầm, đồng thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thực trạng sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay

Trong những năm gần đây, việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi tại Việt Nam đã tăng đáng kể. Theo các nghiên cứu, một phần lớn các động vật trong chăn nuôi đã được tiêm phòng hoặc điều trị bằng kháng sinh ít nhất một lần trong quá trình nuôi dưỡng.

Sự tăng cường này không chỉ làm gia tăng chi phí sản xuất mà còn tạo ra nguy cơ về kháng thuốc – hiện tượng mà các loại vi khuẩn trở nên không phản ứng với các loại kháng sinh thông thường, gây ra những vấn đề lớn về sức khỏe vật nuôi.

Trước tình trạng đó, bà con chăn nuôi có xu hướng lựa chọn kháng sinh thảo dược cho vật nuôi nhiều hơn bởi sự lành tính cùng khả năng phòng, trị bệnh hiệu quả không thua kém kháng sinh thông thường.

Các loại thuốc kháng sinh thảo dược thường dùng trong chăn nuôi

Thuốc thú y Tylodox Plus

Tylodox Plus là kháng sinh phổ rộng dạng bột hòa tan – trộn thức ăn, có tác dụng đặc trị các bệnh CRD, C-CRD trên gà vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên vịt; trị viêm ruột, tiêu chảy và hô hấp trên các loài gia súc, gia cầm.

Các loại thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh

Trong Tylodox Plus có chứa Doxycycline HCl, Tylosin Tartrate, Bromhexin và các tá dược đặc biệt vừa đủ. Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm cho động vật mẫn cảm với Doxycycline và Tylosin.

Kháng sinh bột Strep Berin

Kháng sinh bột Strep Berin là lựa chọn lý tưởng cho việc phòng và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài, tiêu chảy phân trắng, tiêu chảy phân xám…

Các loại thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh

Thành phần của sản phẩm Strep Berin chứa Streptomycin, Berberin, Lactose, dextrose và tá dược đặc biệt vừa đủ.

Kháng sinh Ampro WSP Oral

Ampro WSP Oral là sản phẩm kháng sinh dạng dung dịch uống, được sản xuất với công nghệ gel hóa, giúp tăng cường hiệu quả khi sử dụng.

Các loại thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh

Thành phần của Ampro WSP Oral gồm Amprolium HCl, Sulfaquinoxaline Sodium, Dung môi, Vitamin A, K và tá dược đặc biệt vừa đủ. Sản phẩm này có tác dụng đặc trị các bệnh cầu trùng manh tràng, cầu trùng ruột non, phân máu tươi, phân sáp, phân xanh, đặc biệt là trị cầu trùng ghép tiêu chảy phân xanh, phân trắng trên gia cầm, thỏ, heo.

Các sản phẩm kháng sinh trên đều được sản xuất bởi Sumi Japan – công ty sản xuất thuốc thú y uy tín, chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Sumi Japan có đội ngũ nhân viên kinh doanh là bác sĩ thú y có trình độ cao, cùng đội ngũ tư vấn chuyên môn là các giáo sư, tiến sĩ của Học viện nông nghiệp và Viện Dược liệu Việt Nam.

Các sản phẩm thuốc thú y thảo dược do Sumi Japan cung cấp vô cùng an toàn và hiệu quả, được nhiều bà con chăn nuôi, chủ trang trại cùng các bác sĩ thú y tin tưởng và lựa chọn.

Giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

Sử dụng kháng sinh mang lại nhiều hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách và lạm dụng kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi và tăng nguy cơ lây nhiễm cho con người.

Các loại thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và giải pháp tránh lạm dụng kháng sinh

Để giảm thiểu việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, cần áp dụng các biện pháp hợp lý và hiệu quả. Đầu tiên là nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về những ảnh hưởng của việc sử dụng kháng sinh không đúng cách đối với sức khỏe động vật và con người.

Ngoài ra, cần thiết lập các chính sách quản lý và giám sát chặt chẽ về việc sử dụng kháng sinh trong ngành chăn nuôi. Các quy định cần phải rõ ràng và nghiêm ngặt, đồng thời cần có sự hỗ trợ từ các cơ quan để đảm bảo tuân thủ và thúc đẩy việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.

Bà con cần lựa chọn sản phẩm thuốc kháng sinh phù hợp với tình trạng sức khỏe của vật nuôi và khi sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, cần tuân thủ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Để mua các sản phẩm kháng sinh cho gia súc, gia cầm, bà con có thể liên hệ theo các cách sau:

+ Mua sản phẩm kháng sinh dạng bột trên website của Sumi Japan: https://sumi-japan.com.vn/product-category/khang-sinh-bot/ 

+ Mua sản phẩm kháng sinh dạng dung dịch uống trên website của Sumi Japan: https://sumi-japan.com.vn/product-category/khang-sinh-dung-dich-uong/

+ Gọi hotline 0912.55.1102 – 092.79.79.444

+ Nhắn tin cho fanpage: SUMI – JAPAN Pharma

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *